slide 3
slide 2
slide 4
slide 1
slide 5
slide5
Ngày 13/12/2018 ĐỒ CŨ TRẦN HÙNG LH: 0989.802.706 - 0971.480.205

Danh mục sản phẩm

Mua bán đồ cũ

Video

Đối tác

Quảng cáo

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online: 3

Tổng lượt truy cập: 162908

Sử dụng lò vi sóng an toàn và hiệu quả

Sử dụng lò vi sóng an toàn và hiệu quả

Thông tin mô tả

Các nhà sản xuất lò vi sóng và người sử dụng đã tranh luận với nhau về sự an toàn khi nấu ăn bằng lò vi sóng từ khi phát minh ra thiết bị từ những năm 1940. Tốc độ nấu của thực phẩm bằng lò vi sóng so với những phương pháp nấu khác là nguyên nhân chính của những tranh luận này. Những rủi ro liên quan đến việc thịt chưa được nấu chín vẫn được áp dụng cho lò vi sóng. Nếu không thì nó cũng an toàn như những phương pháp nấu khác.
 

1. Nguyên lý hoạt động của lò vi sóng
 
        Lò vi sóng được trang bị một ống gọi là magnetron, phát ra sóng ngắn và làm các phân tử nước trong thực phẩm rung động ở một tần số cao. Ma sát hoặc rung động giữa các phân tử nước và các phân tử khác trong thực phẩm tạo ra nhiệt là làm nóng thực phẩm. Lò vi sóng không làm nóng thực phẩm từ trong ra ngoài như người ta thường nghĩ mà trên thực tế chỉ có phần bên ngoài được nấu chín bằng lò vi sóng, nhiệt năng còn lại sau đó mới nấu phần bên trong.

2. Chọn mức công suất nấu thích hợp với từng loại thực phẩm
 
      Nấu ăn mở mức công suất lớn sẽ cho năng lượng vi sóng lớn hơn. Do đó tốt nhất là không chọn mức công suất lớn đối với thực phẩm có lượng nước thấp vì nó sẽ làm thực phẩm khô nhanh hơn. Thay vào đó hãy nấu ở công suất lớn đối với thực phẩm nhiều nước, mức công suất thấp với thực phẩm ít nước trong một khoảng thời gian dài hơn. Đối với thực phẩm chứa lượng nước trung bình thì nên chọn ở mức trung bình phù hợp.
 

3. Thực phẩm an toàn
 
      Nhìn chung thực phẩm dùng để nấu bằng lò vi sóng cũng tương tự như các phương pháp nấu khác. Các chứng bệnh lây truyền qua thực phẩm vẫn là một mối quan tâm. Vì vậy bạn tránh làm lây nhiễm tréo bệnh giữa các loại thực phẩm. Thực phẩm thường không được vi sóng đều vì nó còn phụ thuộc vào cách sắp xếp, năng lượng sử dụng và nhiệt độ nấu. Kiểm tra nhiệt độ của thịt ở những vị trí khác nhau để đảm  bảo nó đã được nấu chín và diệt hết vi khuẩn có hại.

4. Sử dụng lò vi sóng an toàn
 
      Trong khi thực phẩm được nấu chín trong lò vi sóng hoàn toàn an toàn thì đồ dùng và đồ chứa đựng lại có thể là không. Hầu hết dụng cụ, đồ chứa đều an toàn trong lò vi sóng ngoại trừ đồ được tái chế. Khi thực hiện vi sóng bằng một dụng cụ chứa không an toàn có thể làm cho độc tố bên trong ngấm vào thức ăn. Không sử dụng đồ chứa bằng kim loại trong lò vi sóng vì nó không phản ứng với tín hiệu sóng như thuỷ tinh và nhựa. Trên thực tế nếu vi sóng dụng cụ bằng kim loại sẽ gây hoả hoạn và hư hỏng thiết bị của bạn. Ngoài ra không được sử dụng lò khi cửa không an toàn hoặc chốt cửa bị hư hỏng.

Hỗ trợ trực tuyến

  • yahoo 0989.818.506 (zalo+viber)
  • yahoo 0971.480.205(zalo+viber)
  • yahoo 0166.563.1765 (zalo+viber)
  • yahoo 0977.349.826 (zalo+viber)

Quảng cáo